Phần mềm thiết kế nội thất được nhiều người chọn lựa nhất

Ngày nay việc sử dụng các công cụ kỹ thuật trong lĩnh vực thiết kế là một trong số những xu hướng hiện đại đây cũng là lý do tại sao ngành nghề thiết kế nội thất nằm trong lĩnh vực đó. Khi học thiết kế nội thất không thể biết không biết đến một số phần mềm hữu dụng phục vụ cho quá trình thiết kế được rõ ràng và diễn giải dễ hơn. Bài viết này sẽ là 5 công cụ thiết kế nội thất hiện đại bạn nên dùng.

3Ds Max

Kết quả hình ảnh cho Phần mềm thiết kế nội thất

Đây là một trong số những phần mềm đồ họa 3D có thể nói lại ra đời sớm nhất đơn giản và dễ tìm hiểu khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ người ta thường sử dụng phần mềm này để thiết kế ra hình ảnh một cách trực quan và dễ hiểu nhiều sinh viên các chương trình học đều áp dụng. Chương trình 3ds max thiết kế nội thất để mô phỏng và hình dung các đồ vật cũng như là phong cách thiết kế của một căn hộ. Tài liệu học 3ds max có rất dồi dào trên Internet bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh giúp bạn có thể tự học một cách dễ dàng.

SketchUp

SketchUp là phần mềm thứ hai được sử dụng trước kia từ của năm 2006 thuộc quyền sở hữu của Google. Đây là một trong số những phần mềm cơ bản nhất có thể tự học và tự thiết kế đơn giản là phần mềm khá nhẹ dễ cài đặt vào máy cắt là một phần mềm có dữ liệu mã nguồn mở. Nhưng phần mềm này có một số nhược điểm như hình ảnh render không được hiện rõ nét có độ tinh tế như 3d max nhưng cái dễ dàng học và cài đặt nhẹ nhàng bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này.

AutoCad

Autocad là một trong số những phần mềm thiết yếu nhất khi sử dụng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Bất kể sự phức tạp nào trong mỗi ngõ ngách đồ vật của phòng khách đều có thể thể hiện dễ dàng trên Autocad được biết đến với sơ đồ bố trí mặt bằng 2D với các kỹ thuật mô phỏng hình vô cùng chi tiết nhiều hiệu ứng thư viện. Đặc biệt AutoCad 3D cung cấp một công cụ tuyệt vời để thiết kế nội thất bên cạnh đó nó còn cho phép vẽ bản đồ kế nội thất trong bước ban đầu.

Revit

Kết quả hình ảnh cho Phần mềm thiết kế nội thất

Một trong số những sản phẩm của Autodesk là Revit, không giống như những phần mềm được kể bên trên. Phần mềm này có phép thuật cao hơn thị trường để áp dụng đối với các chuyên gia về nội thất xây các tòa nhà với mô hình nguyên quán và phối hợp thời điểm này của độ chính xác cao và xử lý mô hình nhanh chóng. Để học phần mềm này một mình không đủ bạn cần nắm vững hơn các công cụ kỹ thuật cao và kết hợp với đội nhóm thì mới có thể thành công khi sử dụng Revit.

Homestyler

Đây chưa phải là một phần mềm phổ biến tại Việt Nam Homestyler có chứa nhiều thư viện với nhiều dữ liệu cho bạn thiết kế và lập kế hoạch xây lên các khu vực nội thất của gia đình như cửa sổ thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, cửa nhà và phụ kiện. Homestyler có những cộng đồng trực tuyến chuyên chia sẻ và giúp đỡ các tiện ích được sử dụng trong phần mềm với các mẫu thiết kế độc đáo sáng tạo.

Tác giả: noithathomexinh.com

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *