Hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành Android

Hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành Android

Việc cập nhật hệ điều hành thường xuyên sẽ giúp nâng cao tính năng và cải thiện hiệu suất hoạt động cho thiết bị của bạn, đồng thời cũng có thế khắc phục một số lỗi ở hệ điều hành cũ.

Tuy nhiên người dùng hiện nay vẫn chưa chú ý lắm đến việc này cho lắm. Với người dùng thiết bị Android, bạn đã biết cách để cập nhật hệ điều hành chưa cho điện thoại chưa? Nếu chưa, những thông tin mà Carephone cung cấp dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Cập nhật hệ điều hành Android là một việc tương đối đơn giản, chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn hoàn toàn có thế thực hiện được qua 5 bước sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành cập nhật, bạn hãy kiểm tra xem hệ điều hành Android hiện hành trên điện thoại của bạn là phiên bản nào. Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Thông tin thiết bị/Giới thiệu về điện thoại, bạn kéo xuống mục Phiên bản Android là sẽ xem được phiên bản hệ điều hành đang sử dụng cho điện thoại của mình.

Bước 2: Trong quá trình cập nhật phiên bản mới sẽ làm mất đi những thông tin quan trọng trọng điện thoại như danh bạ, phim ảnh, địa chỉ email… trước khi cập nhật phần mềm để tránh bị mất thông tin quan trọng bởi cho dù quá trình cập nhật không ảnh hưởng nhưng chúng ta cũng khó lường trước những sự cố bất ngờ.

Bước 3: Bạn làm tương tự như bước 1, chọn Cài đặt > Thông tin thiết bị, lúc này bạn chọn Cập nhật phần mềm để tiến hành update hệ điều hành cho máy. Tại đây, nếu muốn tự động kiểm tra các bản cập nhật thì bạn tích chọn vào Tự động cập nhật, còn chỉ tải về bản cập nhật khi có kết nối Wi-Fi thì tích chọn vào ô Chỉ Wi-Fi. Sau đó, nhấn vào Cập nhật để kiểm tra cập nhật.

Bước 4: Bạn hãy đợi một lát để hệ thống tải bản cập nhật phần mềm về điện thoại. Sau khi tải xong thì nhấn vào Cài đặt để cài đặt bản cập nhật này vào máy ngay. Nếu bạn muốn lên lịch cập nhật phần mềm thì tích chọn vào ô Lịch trình cập nhật phần mềm.

Bước 5: Ngay sau đó sẽ có cửa sổ thông báo thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình cài đặt, nhấn OK để đồng ý. Bạn hãy làm theo hướng dẫn, chờ cài đặt thành công và máy khởi động lại, khi nào xuất hiện cửa sổ thông báo thiết bị đã được cập nhật thành công thì nhấn vào OK để xác nhận.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao uy tín, chất lượng.

Tác giả: baduyngo

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *