Những mẹo vặt đơn giản giúp Iphone tăng tốc

Những mẹo vặt đơn giản giúp Iphone tăng tốc

Sau 1 thời gian dài sử dụng tốc độ Iphone của bạn trở nên ì ạch và không nhạy như trước nữa và điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng máy.

Ở bài viết hôm nay Carephone sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng hình nền tĩnh

Hình nền động tuy rất bắt mắt và đem lại cho bạn nhiều hứng thú hơn, nhưng bạn đâu biết rằng nó lại là nguyên nhân khiến điện thoại hao pin hơn và lâu dài sẽ làm máy chạy chậm đi. Vì vậy, màn hình tĩnh là một lựa chọn ổn hơn để tăng tốc cho Iphone của bạn.

Cách thực hiện: Vào phần Settings–>Wallpaper–>Choose a New Wallpaper để chọn hình nền

Tại mục Apple Wallpaper bạn Nhấn vào Stills để thiết lập chế độ màn hình tĩnh, sau đó chọn hình nền ưng ý và nhấn Set để cài đặt làm hình nền cho điện thoại của mình.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Bạn đang sài 1 ứng dụng nào đó thay vì quay trở lại hoặc tắt trực tiếp thì lại thoát ứng dụng bằng cách nhấn phím Home thì ứng dụng đó không được tắt hoàn toàn, do đó các ứng dụng này vẫn tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ khiến cho điện thoại trở nên chậm hơn khi bạn bất sử dụng các phần mềm khác.

Cách thực hiện: Nhấn phím Home 2 lần để truy cập vào giao diện đa nhiệm của iPhone, nhấn vào ứng dụng cần tắt và trượt lên trên để tắt hoàn toàn chúng đi.

Gỡ bớt những ứng dụng hiếm dùng

Sau 1 thời gian sử dụng điện thoại thì tình trạng máy chạy không được mượt như trước là không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng Iphone chạy chậm, hãy bỏ chút thời gian lọc lại xem những ứng dụng nào bạn không dùng đến hoặc ít khi sử dụng và xóa chúng đi.

Cách thực hiện: Nhấn và giữ vào icon ứng dụng muốn xóa đến khi xuất hiện dấu “x”, sau đó nhấn vào biểu tượng này để gỡ ứng dụng đi. Lúc này máy sẽ hỏi bạn có thực sự muốn xóa ứng dụng đó đi không? Nếu đồng ý, bạn chọn Delete

Tập thói quen dọn dẹp Safari

Xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt safari cũng có thể giúp bạn giải phóng 1 khối lượng bộ nhớ và giúp iPhone chạy nhanh hơn.

Cách thực hiện: Vào Settings -> Safari. Kéo xuống phía dưới nhấn vào dòng Clear History and Website Data và chọn Clear History and Data.

Tắt chức năng tự động tải dữ liệu

Tính năng tự động download dữ liệu không chỉ khiến cho iPhone chạy chậm đi đáng kể mà có thể “ngốn” kha khá chi phí 3G nếu như bạn sơ ý.

Cách thực hiện: Truy cập vào Settings -> iTunes & App Store, tắt hết các lựa chọn tại mục Automatic Downloads.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao hàng chính hãng.

Tác giả: baduyngo

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *