Gas đầu tiên Đối với LNG van bi

Gas đầu tiên Đối với LNG van bi

 

Khi PETRONAS đạt được khí đầu tiên trong Malyasia gần đây, biên tập viên James Hoare của chúng tôi đã quyết định xem xét các van cung cấp trong dự án này. hình ảnh tính năng: PFLNG Satu làm một cuộc hành trình của hơn 2.000 dặm từ Hàn Quốc đến lĩnh vực khí Kanowit trước tháng năm năm nay (Ảnh: PETRONAS)

Như nhiều độc giả của chúng ta biết, khí đốt tự nhiên tiếp tục là nhu cầu cao như một nguồn năng lượng sạch và an toàn. Những điều không may cho chúng tôi những người tiêu dùng đói năng lượng là khí không phải là luôn luôn dễ dàng truy cập. Ước tính 60% trữ lượng khí toàn cầu của chúng tôi nằm ở đâu đó tốt hơn rất nhiều so với chìa khóa xe hơi của chúng tôi, và chắc chắn là xa hơn trên đầu tủ lạnh hoặc dưới ghế sofa. Chúng ta đang nói về những nơi mà các giàn khoan và đường ống bình thường không khả thi hoặc có lợi nhuận van bi . Với điều này trong tâm trí các giải pháp khác là cần thiết để giữ cho các dự án này có hiệu quả. Nhưng chi phí không phải là một yếu tố – nhiều nơi trong số này cũng nhạy cảm với môi trường van bi

Khi van bị phơi nhiễm với điều kiện hỏa hoạn, nó sẽ cho phép rò rỉ tối thiểu qua ghế và thân, và tiếp tục cung cấp khả năng shutoff hiệu quả trong quá trình cháy hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong một thời gian nhất định.

Tiêu chí lựa chọn
Những điểm chính cần lưu ý khi lựa chọn một van để sử dụng trên các chất lơ lửng:

Một van toàn cảng điều tiết sự hỗn loạn và xói mòn, do không có hạn chế trong đường dẫn dòng chảy.
Ghế van không ở trong dòng chảy mà sẽ làm giảm chỗ ngồi.
Tất cả các thành viên niêm phong phải được cứng rắn.
Thành phần đóng kín nên di chuyển trong hình học của chính nó, ví dụ như quả bóng khi xoay quanh trục của nó.

Một giải pháp cho những thách thức này trong thời gian gần đây đã được các cơ sở LNG nổi. Các tin tức mới nhất của FLNG đã chạm bàn tôi trong tuần này là từ Petronas khi nó đạt được khí đầu tiên cho cơ sở PFLNG SATU của họ ở Malaysia. Đất nước này có một số kho dự trữ khí rất xa và khó tiếp cận, vì vậy Petronas rất tự hào khi phóng tàu này mà họ đã dán nhãn “tàu nổi LNG nổi nhất thế giới”. Theo công ty, tàu mới LNG sẽ bổ sung danh mục LNG toàn cầu của họ và nâng cao danh tiếng của họ như là một nhà cung cấp LNG được ưa chuộng và đáng tin cậy. Dự kiến ​​việc đưa vào vận hành và khởi động cho cơ sở LNG nổi sẽ sớm tiến tới hoạt động thương mại và hàng hoá đầu tiên.

Việc sử dụng vật liệu trong PFLNG được dự kiến ​​sẽ đòi hỏi ít bảo trì hơn và được thiết kế để có tính bền bỉ và chống được các điều kiện biển. Tôi quan tâm khi nghe rằng PETRONAS đã áp dụng việc xây dựng ngược lại cho cơ sở này, về cơ bản có nghĩa là các thành phần mô đun topside đã được thực hiện ngược lại. Điều này nhằm tăng cường sự an toàn và cải thiện khả năng tiếp cận trong quá trình kiểm tra van cổng . FLNG dự kiến ​​sẽ có một cuộc sống thiết kế 20 năm và có thể được tái triển khai vào các lĩnh vực khác khi họ cạn kiệt. Các đối tác của dự án bao gồm Technip, DSME, GTT, UOP, Air Products và GE van cổng

Van được sử dụng trong các nhà máy SAGD đi qua các chất bẩn (bitum + nước trộn). Slurrying là một hệ thống hai giai đoạn với các hạt rắn nhỏ bị treo và mang theo trong một chất lỏng. Các hạt trung bình có kích thước từ tro bay đến khối u rắn. Hình dạng và độ cứng của các hạt rắn có ý nghĩa quan trọng đối với thiệt hại. Vận chuyển hạt, vận chuyển hạt, thường rất gần với vận tốc chất lỏng gây ra thiệt hại trong hệ thống đường ống. Một nhà thiết kế đường ống sử dụng vận tốc trung bình tối đa cho phép, có thể từ 5 đến 10 ft / sec, nhưng van không thể thoát khỏi nguy hiểm vì các hạn chế và sự điều chỉnh trong thiết kế và vận hành van. Vận tốc cao có xu hướng xói mòn các thành phần van, trong khi những cái thấp có thể làm cho chất rắn lắng xuống trong van.

Trạm nén khí của Van DFT Inc
Trạm nén khí. Ảnh do công ty DFT Valves, Inc., Hoa Kỳ.
Góc va chạm của các hạt bùn cũng quan trọng. Đó là kinh nghiệm thông thường rằng đường kính ngoài của một khuỷu tay trong một dòng xả chạy nhanh hơn so với chạy đường ống thẳng; Tương tự như một đường cong cong hoặc bước giống như mục tiêu trong thân van sẽ đeo nhanh hơn bức tường của một đường thủy thẳng thẳng lớn.

Sự lựa chọn vật liệu, mặc dù rất quan trọng trong việc xác định khả năng chịu đựng của van đối với sự phá huỷ xà phòng, không phải là yếu tố duy nhất. Thiết kế của van cũng rất quan trọng, và khái niệm thiết kế bao gồm không chỉ các loại chung hoặc cấu hình của van mà còn là chi tiết nhỏ nhất của mọi khu vực nội bộ và các thành phần của van.

Tò mò về các van cung cấp dự án van chặn . Tôi không thể tìm thấy một danh sách đầy đủ tuy nhiên BERMAD đã đăng trên LinkedIn ở đây về van họ đã cung cấp và các ứng dụng cần thiết cho van phòng cháy chữa cháy trong các ứng dụng ngoài khơi. Chúng bao gồm van điều áp áp suất cao áp, van đóng mở / tắt cho nước biển, van tập trung bọt và đồng nhôm niken với trang trí monel. Điều thú vị là xem video thử nghiệm của họ tại cơ sở của họ ở Vương quốc Anh để hiển thị một hoạt động thủ công và kiểm tra chức năng của cả hai chốt van chặn

Van có thể được sử dụng cho dịch vụ bùn là: van cửa dao, van phụ, van bi, van bướm, van màng và van chụm. Van cửa van trong thực chất cung cấp một đóng chặt chẽ trên slurries áp suất thấp và ngăn chặn việc thu thập các chất rắn trong không gian nội thất. Van phích cắm đơn giản, có lớp lót PTFE bên trong van kim loại, sẽ hoạt động cả hai, tức là bề mặt mang và niêm phong. Lớp lót có khả năng phục hồi tốt, nó sẽ đóng dấu một hình trụ và giữ các hạt khỏi các lỗ sâu trên cùng hoặc dưới cùng.

Van cổng Knife ĐÓNG CROSS PHẦN của van Dezurik
Van cổng Knife ĐÓNG CẤP QUY HOẠTĐối với van Dezurik.
Tính toán giảm áp suất (giá trị Cv)
Cv là tiêu chuẩn công nghiệp cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất để xác định khả năng lưu lượng của van. Nó được định nghĩa là số gallon mỗi phút (gpm) ở 60 ° F (15.55 ° C) sẽ đi qua một van mở hoàn toàn với áp suất giảm 1 psi. Áp suất mất mát là kết quả của:

Các tổn thất ma sát ống do độ gồ ghề của kết thúc bên trong ống, vận tốc và đường kính bên trong của đường ống.
Thay đổi hướng dòng chảy.
Các vật cản khác bên trong ống.
Thay đổi hình dạng của đường dẫn chất lỏng
Van cửa van mặt cắt ngang Dezurk valves.jpg
KNIFE Cổng VALVE CROSS PHẦN – Được phép của Van DeZURIK.
Cavitation
Cavitation xảy ra vì áp suất trong chất lỏng được chuyển thành năng lượng động học do hạn chế ở thành phần đóng van, làm tăng vận tốc. Ngoài ra, khi nhiệt độ của chất lỏng tăng lên, áp suất hơi tăng lên và gây ra hiện tượng bốc hơi.

Tác giả: nongtrungdung

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *