Cách chữa rụng tóc do suy thận gây ra

Cách chữa rụng tóc do suy thận gây ra

Theo Đông y, tóc là phần thừa của huyết, được huyết nuôi dưỡng. Mà can là nơi tàng trữ và điều tiết lượng huyết trong cơ thể. Mặt khác huyết do tinh sinh ra, tinh tàng trữ ở thận, vì vậy thận là căn nguyên sinh ra tóc. Khi thận đầy đủ sinh khí, tinh lực của cơ thể dồi dào, tóc sẽ luôn khỏe mạnh, xanh tốt và ngược lại nếu thận yếu thì cũng đồng nghĩa với việc tóc sẽ “ra đi”.

Bởi vậy nếu thấy tóc ngày càng trở nên xơ cứng, rụng nhiều hãy lưu ý bởi rất có thể thận của bạn đang gặp vấn đề. Việc cần hơn hết trong thời điểm này hãy tới các bác sỹ chuyên khoa để có được tư vấn và điều trị tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên thực hiện một lối sống khoa học để ngăn chặn những tiến triển của bệnh. Hãy nhớ uống đủ nước mỗi ngày; thực hiện chế độ ăn hợp lý và cân bằng để tránh bị tăng trọng lượng và bị thừa cholesterol; hạn chế dùng muối, một yếu tố thúc đẩy tăng huyết áp; không hút thuốc lá vì hút thuốc làm suy thận tiến triển nhanh hơn; tập thể dục thể thao mỗi ngày;… Cùng với đó, người bệnh cũng đừng quên bổ sung dưỡng chất từ hà thủ ô cho cơ thể. Bởi hà thủ ô có khả năng bổ máu, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch; bổ gan và bổ thận  giúp nuôi dưỡng, phục hồi những tổn thương ở nang tóc. Để phục hồi những tổn thương cho thận, nuôi dưỡng mái tóc luôn chắc khỏe hãy kết hợp hà thủ ô với  các loại thảo dược như: xuyên khung, thục địa, đương quy,… để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc chữa rụng tóc do suy thận

Triệu chứng: Đầu choáng váng, hai ống chân đau mỏi, tinh thần ủy mị, hay quên, di tinh.

Điều trị: Ích thận khí, bổ sung tinh tủy.

Bài thuốc: Lưu thị ban thoát nghiệm phương với thục địa 60g, phục linh 20g, nhục thung dung 30g, thỏ ty tử 30g, hà thủ ô đỏ 30g, đương quy 30g, viễn chí 30g, tử hà sa 30g, hoài sơn 30g, đan bì 30g, câu kỳ tử 45g, hà thủ ô trắng 30g, hắc chi ma 30g, ngưu tất 30g, sơn thù 30g, nữ trình tử 25g.

Cách dùng: Tán bột mịn, làm viên mật. Mỗi viên 9 gam, ngày uống 3 lần, mỗi lần uống một viên với nước đun sôi để ấm.

Thuốc bôi ngoài: Cốt toái 60g rượu 300ml. Ngâm cốt toái bổ vào rượu, sau 20 ngày bôi vào chỗ tóc rụng ngày 3 lần. Thời gian điều trị 90 ngày.

Tác giả: haquangtruong

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *