Việt An chia sẻ cách sử dụng kho lạnh hiệu quả

Vấn đề về bảo quản hàng hóa, bảo quản nông sản luôn là một vấn được mọi người quan tâm. Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước ngành công nghiệp thực phẩm. Đang có những bước tiến vượt bậc và việc sử dụng các kho lạnh bảo quản, kho lạnh đông đá kho lạnh đa năng. Là một thứ không thể thiếu trong các nhà máy doanh nghiệp thực phẩm. Nhưng làm cách nào để sử dụng kho lạnh hiệu quả. Và làm thế nào cho đúng cách đúng quy trình thì điều đó không phải ai cũng biết.

Để các thực phẩm được bảo quản một cách tốt  và hiệu quả nhất thì kho lạnh cần phải được tiến hành lắp đặt theo đúng kỹ thuật đúng tiêu chí về cách lắp đặt kho lạnh.Tùy theo từng loại thực phẩm và mục đích sử dụng khác nhau ta có thể lắp đặt nhiều bộ cảm biến nhiệt khác nhau và các kho lạnh cũng sẽ khác nhau. Sau đây Việt An sẽ giới thiệu một số cách bảo quản các hàng hóa thực phẩm nông sản khác nhau.

Sử dụng kho lạnh hiệu quả

Cách sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hóa một cách hiệu quả

Cần phân loại thực phẩm trong kho lạnh một cách hợp lý để tránh gây hư hại cho hàng hóa, nông sản. Kho chế biến là nơi chế biến thực phẩm hàng hóa có dung tích lớn, bảo đảm bảo quản và lưu trữ thực phẩm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Thực phẩm tươi sống

Kho lạnh thương nghiệp chính là nơi bảo quản các loại nông sản hàng hóa, thực phẩm. Bảo quản làm sao cho hiêu quả và phù hợp nhất. Đối với thịt cá bảo quản lâu ngày thì ta sẽ để ở nhiệt độ thấp là khoảng từ -18 đến -22 độ C. Đối với các loại nông sản rau củ quả thì ta để ở nhiệt độ từ -10 cho đến 6 độ C. Chúng ta khi bảo quản thực phẩm nông sản thì điều cần chú ý là chúng ta phải bọc trong túi ni lông hoặc các thùng đựng thực phẩm để trách bay hơi bề mặt gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, nông sản.

Thực phẩm chín

Các loại thực phẩm chín thì lên để ở tủ đông trong kho lạnh và chỉ để ở trong khoảng một thời gian ngắn để tránh các hiện tượng ôi thiu,biến chất làm gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.Các loại thực phẩm đặc trưng và có mùi như mực, cá, bơ,thủy hải sản thì trước khi cho vào bảo quản trong kho ta cần cho vào túi ni lông hoặc cho vào thùng chuyên dụng và để ngăn cách và tránh gây ảnh hưởng  với các thực phẩm hàng hóa khác,với các loại thực phẩm này thì ta cũng giữ ở nhiệt độ từ -18 cho đến -22 độ C.

Hàng hóa trong lúc chờ di chuyển

Đối với những  kho lạnh vận tải là nơi tạm giữ và bảo quản hàng hóa  trong lúc chờ di chuyển từ nhà máy này sang nhà máy khác thì cần phải rộng, kích thước lớn, chứa được nhiều hàng hóa nó có tác dụng tạm thời sẽ làm cho hàng hóa, thực phẩm không bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến kinh tế.

Muốn sử dụng các loại thực phẩm bảo quản trong kho lạnh thì cần sắp xếp phân loại thực phẩm một cách hợp lý thực phẩm có nhiệt độ đông cao vào trước, nhiệt độ thấp vào sau. Ta cũng không lên bọc thực phẩm trong túi ni lông quá lâu vì như vậy thực phẩm sẽ không được lan tỏa đều nhiệt gây thiệt hại về kinh tế. Khi một lượng lớn thực phẩm được đưa vào và bảo quản trong kho thì khi xếp thực phẩm chúng ta không lên xếp các thực phẩm chồng khít lên nhau, lên xếp các thực phẩm xen kẽ có khoảng cách thoáng với nhau vì khi xếp như vậy thực phẩm mới được cung cấp môt nhiệt độ thích hợp, đảm bảo đúng yêu cầu của từng loại thực phẩm .Các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ cũng có thể sử dụng các loại tủ đông lạnh,tủ đá để có thể bảo quản thực phẩm của mình một cách hiệu quả tránh lãng phí về mặt kinh tế và chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

Nguồn: http://maylamdavien.info/lap-dat-kho-lanh.html

Tác giả: locnuocvietan

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *